Phố trong làng tập 26: Mến ‘ra đòn’ với ông trưởng họ, vì sao Đông bị đình chỉ công tác?

Phố trong làng tập 26, Mến ‘bóc mẽ’ bộ mặt thật của ông Trung, Đông bị đình chỉ công tác vì không hoàn thành nhiệm vụ…
Phố trong làng tập 26
Phố trong làng tập 26, Mến bóc mẽ bộ mặt giả nhân giả nghĩa của ông trưởng họ.

Trong Phố trong làng tập 26, Mến rất tức giận sau khi ông Trung khai với cơ quan công an đã lấy số tiền trong hòm công đức để cho vay.

Mến nói thẳng: “Bác vì cháu à? Vì thế nên nhà cháu mới nghèo, vợ con nheo nhóc, mang tiếng ở cái làng này là thằng Chí Phèo. Trong khi đó, ông bác ruột giữ khư khư, hay là ông định nuốt nốt mảnh đất của tôi giống như cái quỹ của họ?”. Bị cháu “bóc mẽ”, ông Trung không giữ được bình tĩnh.

Trong tập này cũng hé lộ tình tiết vợ của Mần – một người dân xã Tân Xuân bị bệnh nặng. Thấy Ngọc dặn dò vợ, Mần cũng thủ thỉ: “Mình nghe bác sĩ nói chưa, không được bỏ lọc máu, bỏ lọc máu là chết đấy”.

Điều đáng nói, Mần có liên quan đến vụ án mất trộm hòm công đức nhà họ Vũ. Trong khi Mần đang trong phòng chăm sóc bệnh nhân để động viên vợ, phía bên ngoài, Đông nói với Ngọc: “Lát nữa về công an huyện, anh Mần sẽ bị tạm giữ”.

Ở diễn biến khác, nếu như Đông lo lắng cho anh Mần thì Nam lại có vẻ rất nghiêm khắc. Thấy thái độ lưỡng lự của Đông, Nam tức giận nói: “Xin lỗi không giải quyết được vấn đề gì hết”.

Sau đó, Nam đề nghị Đông đưa hồ sơ vụ án đang cầm trên tay cho mình. Không những vậy, Nam gay gắt với cấp dưới: “Cậu quay về xã, tôi phụ trách việc này từ đây”.

Đông nói: “Nhưng đây là nhiệm vụ anh giao cho em”. Nam tức giận: “Và cậu đã không hoàn thành. Về viết bản tường trình, cậu bị đình chỉ công tác cho đến khi sự việc được giải quyết xong”.

Liệu Mần có bị đi tù?

 

 

Diễn biến Phố trong làng tập 26 sẽ lên sóng vào 21h tối nay (15/12) trên kênh VTV1

 

 

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật