Phố trong làng tập 20: Nam bắt gặp Hiếu trong đêm tối, cô y tá đã thức tỉnh chàng công an

Phố trong làng tập 20, Nam gặp Hiếu trong đêm tối và thẳng thắn hỏi anh đã ở đâu trong đêm nhà thờ họ Vũ mất trộm..
Phố trong làng tập 20: Nam bắt gặp Hiếu trong đêm tối,
Phố trong làng tập 20, Nam bắt gặp Hiếu trong đêm tối.

Phố trong làng tập 20, trong đêm tối, Hiếu đang đi bộ thì bắt gặp Nam. Khi Hiếu quay lưng rời đi, Nam nói: “Tôi cần anh trả lời thẳng thắn tôi, đêm nhà thờ họ Vũ xảy ra vụ trộm anh đã ở đâu?”. Nghe xong câu hỏi của Nam, Hiếu chỉ giữ im lặng.

Trước thái độ miệt thị của người dân dành cho Hiếu, nghi ngờ Hiếu là thủ phạm đột nhập từ đường dòng họ Vũ để đánh cắp tiền, cô y tá Ngọc có vẻ cảm thông.

Ngọc chia sẻ với Nam rằng, cô biết người dân và cả công an sẽ rất khó để đặt niềm tin vào một người từng lầm lỡ, đó là định kiến.

Cô nói thêm: “Cũng như tôi, nếu như tôi không làm ở trạm y tế xã, chắc gì dân làng đã nói với tôi nửa câu. Mặc định trong đầu họ là ghét mẹ tôi thì đương nhiên con gái của bà cũng bị ghét”.

Chưa dừng lại, Ngọc nói tiếp: “Có bao giờ anh nghĩ thành kiến cũng giống như một ly nước đầy. Chỉ khi chúng ta chịu gạn bỏ bớt thì mới có thể tiếp nhận được một lượng nước mới, tương ứng với tư tưởng mới mà thôi”.

Ở diễn biến khác, Hoàng đang trên đường đi làm thì bắt gặp Hoài. Vẫn giống mọi khi, Hoài săn đón hỏi chuyện về Nam. Vì hiểu tính cách của cô gái nên Hoàng cố tình lẩn tránh. Hoàng thẳng thắn: “Cô cần gì cứ nhắn, tôi sẽ chuyển lời cho”.

Nghe vậy, Hoài hờn dỗi: “Nhắn thì còn nói chuyện gì nữa, em muốn gặp trực tiếp anh Nam của em”.

Hoàng định phóng xe bỏ chạy thì bất ngờ Hoài kéo xe của anh lại để gửi quà cho Nam. Hoàng cố chối: “Anh Nam đã quán triệt, chúng tôi không được nhận, cô cầm về cho”.

Manh mối nào để chứng tỏ Hiếu là người vô tội? Nhờ Ngọc mà Nam đã thức tỉnh?

 

Diễn biến Phố trong làng tập 20 sẽ lên sóng vào 21h tối 7/12 trên kênh VTV1.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật