Thương Ngày Nắng Về không đơn thuần là câu chuyện của bà Nga và ba cô con gái mà còn là rắc rối của các con khi trưởng thành và bước chân vào cuộc sống hôn nhân. Đúng như bà Nga nói trên phim: “Nếu cuộc này dễ dàng thì con người ta đâu chào đời bằng tiếng khóc”.

 - Ảnh 5

Khi Vân Trang khiến bà Nga lo lắng về chuyện chồng con vì ngoài 30 vẫn chưa chịu kết hôn, Vân Vân học hành chểnh mảng thì cuộc sống hôn nhân của chị cả Vân Khánh lúc nào cũng “rối như canh hẹ” vì Khánh lấy phải Đức – một ông chồng vô tâm, ham chơi, đã thế lại có một bà mẹ chồng tác quái suốt ngày hạch sách con dâu mà không chịu trông cháu.

 - Ảnh 5

Khánh cũng mong muốn mình được dịu dàng lấy một ngày tuy nhiên khi trở về nhà nhìn thấy nhà thì bừa bộn, chồng thì ngồi chơi game, con cái chưa tắm rửa và ăn uống gì cô lại không thể chịu nổi mà lên cơi quát mắng chồng, thậm chí Khánh còn nói với Đức: “Anh là chồng em nhưng mà có khác gì con em đâu mỗi tội hơi nhiều tuổi”.

 - Ảnh 5

 Vai Đức – chồng của Vân Khánh do diễn viên Hồng Đăng đảm nhận, khác hoàn toàn với những vai diễn trước đó. Vai của Hồng Đăng lại là một ông chồng khá nhu nhược và kém nhanh nhẹn. Thoát khỏi khuôn mẫu soái ca lạnh lùng để vào vai người chồng trẻ con, Hồng Đăng vô cùng hào hứng cho tạo hình nhân vật.

 - Ảnh 5

Tuy nhiên trái ngược với những cảnh căng thẳng trên phim, trong những bức ảnh hậu trường được nhà đài hé lộ, gia đình Khánh – Đức lại rất vui vẻ và quấn quýt bên nhau. Dù đây là lần đầu tiên đóng phim nhưng bé Bảo Linh và bé Tuấn Phong không hề ngại ngùng hay e thẹn trước đoàn phim. Hai diễn viên nhí tỏ ra vô cùng thân thiết với Lan Phương và Hồng Đăng như những người thân thực sự trong gia đình.

 - Ảnh 5

Sau những cảnh quay, cả 4 người thường chuyên chụp ảnh selfie cùng nhau và có những phút giây cười đùa vô cùng thoải mái. Nhìn những bức ảnh hậu trường, nhiều người còn nghĩ họ chính là một gia đình thật ở ngoài đời.