Đức Hiếu ‘Phố Trong Làng’: Tôi bớt nhậu nhẹt, tập trung sự nghiệp từ khi có vợ

Từ ngày yêu và cưới MC Thùy Linh, ‘công an Đông’ Đức Hiếu bỏ thói quen đi nhậu với bạn bè, tập trung hơn cho công việc và học kinh doanh online để cải thiện thu nhập.

– Anh đón nhận phản hồi của khán giả thế nào khi vai công an Đông gây sốt trên mạng xã hội?

– Đây là vai diễn khó với nhiều phân đoạn nội tâm nên tôi áp lực lắm. Suốt thời gian đọc kịch bản, định trang và quay phim, tôi luôn lo lắng vì thấy mình làm chưa tốt. Ở một số phân đoạn, tôi phải xin đạo diễn cho làm lại nhiều lần.

Xem xong tập đầu tiên, tôi không vui và nói với vợ: “Anh làm chưa ổn, không duyên lắm”. Thế nhưng sau vài ngày, tôi rất bất ngờ khi thấy các trích đoạn của mình nhận được sự quan tâm, chú ý lớn trên mạng xã hội với những phản hồi tích cực. Mọi người chia sẻ, bình luận rất nhiều và đa phần tỏ ra thích thú với những phân đoạn tình cảm của anh công an Đông và cô gái bán quạt Thanh Hải. Điều này giúp tôi giải tỏa phần nào sự lo lắng, từ đó tự tin hoàn thành các cảnh quay tiếp theo.

Tạo hình của Đức Hiếu trong vai công an Đông của phim ‘Phố trong làng’.

– Anh thấy thế nào khi vào vai một công an ngây ngô, nhút nhát khi tán gái?

– Chúng ta thường quen thuộc, đóng khung hình ảnh công an với sự chỉn chu, nghiêm khắc, đôi khi là khô khan và ít được tiếp cận những góc khác rất đời và thú vị của họ. Điều đó được khai thác, thể hiện ở các nhân vật của Phố trong làng. Phim cho thấy các đồng chí công an không chỉ hết mình với công việc, còn có những tâm tư, tình cảm riêng như bao người khác. Nhân vật công an Đông là người thật thà, ngô ngố, dí dỏm, nhiệt thành, có trách nhiệm với công việc nhưng lại e dè, nhút nhát trong tình yêu.

Trải qua vài vòng casting, tôi mới được nhận vai diễn này. Khi đọc kịch bản, tôi hình dung việc xây dựng nhân vật Đông với những nét tính cách riêng, điển hình. Tôi chủ động đề xuất cắt mái tóc dài lãng tử để thể hiện một hình ảnh hoàn toàn khác với mình ngoài đời qua tóc mái bằng ngộ nghĩnh.

Từ những ngày đầu tiên làm nghề, tôi luôn coi thầy giáo mình – cố NSND Phạm Anh Tú – là tấm gương. Khi đóng phim này, tôi được đạo diễn, NSƯT Nguyễn Mai Hiền nắn chỉnh, định hướng để hòa nhập nhân vật sao cho thật đời và tự nhiên. Nếu không có những bài học được thầy truyền dạy và sự kiên nhẫn, tinh tế của đạo diễn Mai Hiền, tôi sẽ không thể hóa thân trọn vẹn cho vai diễn Đông của Phố trong làng.

– Anh thấy nhân vật có điểm gì giống và khác mình?

– Công an Đông từ nhỏ được bố và cô bao bọc, lo liệu mọi việc. Đông ban đầu làm công việc bàn giấy trên tỉnh, chỉ đến khi xuống xã mới được tự do làm những gì mình muốn. Ngược lại với Đông, tôi ở ngoài đời là người độc lập từ sớm và được gia đình ủng hộ trong mọi lựa chọn. Một điểm nữa, tôi ngoài đời tán gái bạo hơn Đông nhiều, thích ai là xin số luôn chứ không ngại ngùng, e ấp như vậy. Khi xem phim, vợ tôi còn phải thốt lên: “Ôi sao anh trong phim khác khi tán em nhiều thế?” (cười).

Tôi và Đông có sự tương đồng ở tính cách nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, vui vẻ, thật thà và đôi khi ngô ngố. Có lẽ đạo diễn nhìn thấy những điểm đó nên mới chọn tôi vào vai này.

– Anh đã tán tỉnh bà xã – MC Thùy Linh – như thế nào?

– Tôi gặp bà xã lần đầu trong buổi off đoàn bộ phim cả hai cùng tham gia. Lúc ấy, tôi thốt lên trong lòng: “Ôi bạn này cười xinh thế, chắc chỉ sinh năm 1993 – 1994”. Khi bắt chuyện, tôi mới biết cô ấy sinh năm 1987, hơn mình năm tuổi và bị thu hút bởi sự thông minh, duyên dáng. Sau vài buổi xưng chị – em, tôi nhanh chóng đổi sang cậu – tớ rồi anh – em.

Khi cảm nhận đó là người con gái quá đáng yêu, quá phù hợp với mình, tôi thấy cần phải tiến tới và chốt hạ nhanh chóng nên chủ động tấn công dồn dập. Vì thế, giai đoạn từ tán tỉnh, tìm hiểu đến hẹn hò của tôi và Linh diễn ra rất nhanh chóng. Ai mới gặp sẽ có cảm giác tôi nhút nhát, hiền lành nhưng trong chuyện tình cảm, nếu tôi thích sẽ tấn công mãnh liệt lắm và không cho ai thoát, kể cả các chị (cười).

Ảnh cưới của Đức Hiếu và bà xã hơn năm tuổi - MC Thùy Linh. Họ kết hôn hồi tháng 1/2021 sau một năm hẹn hò.

Ảnh cưới của Đức Hiếu và bà xã hơn năm tuổi – MC Thùy Linh. Họ kết hôn hồi tháng 1/2021 sau một năm hẹn hò.

– Yêu và cưới một MC nổi tiếng hơn mình năm tuổi, anh cảm thấy thế nào?

– Chỉ lúc cùng đi làm, tôi mới có cảm giác mình nhỏ bé, non nớt trước vợ. Khi về nhà, tôi thấy bà xã trẻ con lắm còn mình trưởng thành, người lớn hơn cô ấy nhiều. Từ lúc yêu đến cưới, tôi chưa bao giờ nghĩ ngợi về khoảng cách năm tuổi giữa hai đứa. Chúng tôi yêu nhau một năm và đó cũng là khoảng thời gian Covid-19 nên cả hai bên nhau suốt, tìm hiểu rất kỹ trước khi về chung một nhà, chẳng còn gì phải lăn tăn.

Từ ngày cưới nhau, tôi hay bị gọi bằng danh xưng “ông xã MC Thùy Linh” nhưng không chạnh lòng chút nào. Tôi quan niệm mình sống vui vẻ, thoải mái là được, không cần quan tâm những lời bàn tán của mọi người. Nếu chạnh lòng và để ngoại cảnh làm ảnh hưởng, mất đi sự tự tin thì sẽ chẳng làm được gì hết. Đã là vợ chồng thì chỉ cần hai người thấu hiểu, yêu thương, quan tâm, đồng cảm với nhau là hạnh phúc.

– Anh thấy mình và bà xã thay đổi thế nào từ khi kết hôn?

– Trước khi lấy vợ, tôi chưa thực sự chú tâm đến công việc nhưng khi hẹn hò và cưới Linh, tôi thay đổi và trở nên tập trung hơn. Là người rất nhiệt thành với công việc, bà xã nhiều lần nói với tôi: “Làm gì cũng cần sự tập trung, hết mình, chỉn chu trong quá trình hơn là nghĩ tới kết quả”. Những điều Linh nói khiến tôi phải suy nghĩ, tự vấn những năm tháng chưa chuyên tâm cho sự nghiệp. Tôi biết Linh có thể thông cảm ở thời điểm hiện tại nhưng thực tế đàn ông phải có sự nghiệp mới có tiếng nói và tạo lập được tương lai vững chắc cho vợ, con. Ngoài làm diễn viên, tôi còn học kinh doanh để cải thiện thu nhập, đồng thời rèn luyện các kỹ năng khác.

Giờ đây, tôi có trách nhiệm hơn với sự nghiệp, bản thân và gia đình. Thay vì đi nhậu với bạn nhiều như trước, tôi giờ dành phần lớn thời gian cho gia đình, công việc. Tôi học cách quản lý chi tiêu, lập kế hoạch cho tương lai nhiều hơn. Bên cạnh đó, tôi quan tâm đến gia đình hai bên, chia sẻ, thăm hỏi mọi người thường xuyên hơn.

Không chỉ tôi, Linh cũng thay đổi. Cô ấy trước đây ít nấu nướng nhưng bây giờ chuẩn bà nội trợ kiểu mẫu. Từ ngày lấy chồng, Linh mày mò học đủ món. Tôi bị nghiện cơm vợ nấu vì cô ấy nấu gì cũng ngon nên có khoảng thời gian béo lên trông thấy. Khi vào Phố trong làng, tôi phải giảm 5 kg nên được bà xã chuẩn bị riêng đồ ăn healthy cho các bữa tối.

Vợ chồng Đức Hiếu - Thùy Linh trong một chuyến du lịch sau khi cưới.

Vợ chồng Đức Hiếu – Thùy Linh trong một chuyến du lịch sau khi cưới.

– Vợ chồng anh hỗ trợ nhau thế nào trong công việc?

– Vợ chồng tôi có thể chia sẻ mọi thứ và rất hỗ trợ nhau trong công việc. Linh hay cùng tôi học thoại, tập thoại trước mỗi buổi quay để kiểm tra xem tôi nói chuẩn chưa, cần phải chỉnh những gì cho chân thật hơn. Cô ấy rất khó tính, đôi khi chê chồng nói như đọc. Nhờ sự góp ý của cô ấy, tôi cố gắng sửa từng chút một để cải thiện các vấn đề về giọng nói. Tôi thoại còn yếu nên xác định người ta cố một thì mình phải cố 100, người ta tập một thì mình tập 100, đến bao giờ tốt mới thôi và chỉ cần chịu khó, nhiệt tâm với công việc thì sẽ có kết quả.

Theo (Ngôi Sao)

 

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật