Dù xuất sắc tới đâu, Doãn Quốc Đam cũng không cứu được Phố Trong Làng

Doãn Quốc Đam thành công mang lại nhiều ấn tượng và sự yêu thích cho vai Mến ở Phố Trong Làng, thế nhưng vẫn còn nhiều điều nuối tiếc cho nam diễn viên lần này.

Mới đây, Phố Trong Làng chính thức đóng máy, dù chỉ đảm nhận vai phụ, Doãn Quốc Đam lại được khán giả đánh giá cao bởi vai diễn đầy ấn tượng trong phim. Không chỉ riêng tác phẩm lần này, suốt nhiều năm qua, Doãn Quốc Đam đã ghi đậm dấu ấn cá nhân trên màn ảnh khi anh tham gia diễn xuất ở 5 phim với đa dạng kiểu nhân vật khác nhau, từ Phúc (Hướng dương ngược nắng), Cương ‘chột’ (Hồ sơ cá sấu), ông Sinh hồi trẻ (Hương vị tình thân) đến Đông Phong (Thương ngày nắng về) và Mến (Phố trong làng).

 
Phân đoạn được cho là xuất sắc nhất của anh. (Ảnh: Tư liệu phim)
Phân đoạn được cho là xuất sắc nhất của anh. (Ảnh: Tư liệu phim)

Tham gia chương trình trò chuyện cuối tuần Chuyển động 24 giờ, Doãn Quốc Đam đã có chia sẻ về những điều anh tiếc nuối nhất khi vào vai Mến. “Ở Mến có nhiều đoạn mình tự cảm thấy chưa tốt cho lắm. Ví dụ đoạn cảnh tình cảm giữa 2 bố con. Phố trong làng vừa làm vừa phát sóng, có hôm rất lạnh, mình và Duy Hưng phải nhảy xuống ao, cố gắng đẩy cảm xúc lên nhưng trời quá rét. Lúc đầu mình chỉ tính ở trên bờ gào khóc vật vã nhưng thấy nó không đủ và đầy về tâm lý. Những đúp đầu nước mắt chảy ra rất tốt nhưng máy không bắt được vì nước mắt hòa lẫn với nước ao nên không nhìn ra nước mắt. Nếu quay kỹ hơn và mình diễn tinh tế hơn một chút nước sẽ đẩy cho người xem được cảm xúc ấy. Thời tiết ấm hơn làm sẽ rất sướng” – nam diễn viên bộc bạch.

Điều tiếc nuối nhất của Doãn Quốc Đam ở 'Phố trong làng'
Anh vẫn chưa thực sự hài lòng về phân đoạn này. (Ảnh: Tư liệu phim)

Điều tiếc nuối nhất của Doãn Quốc Đam ở 'Phố trong làng'
Trong thời tiết lạnh, cả Duy Hưng và Quốc Đam đã phải dầm mình dưới ao. (Ảnh: Tư liệu phim)

Theo chia sẻ của anh, ở vai Mến, việc cạo đầu hoàn toàn không có trong kịch bản. Thực chất, bẩm sinh nhân vật này đã không có tóc chứ không cạo đầu. Thêm vào đó. kịch bản cũng không hề có phân đoạn Mến say thuốc lào. Doãn Quốc Đam chia sẻ: “Đạo diễn chỉ hỏi họa sĩ đâu mà ở quán nước thế này không có nổi 1 cái điếu cày. Mình nói các anh để bất cứ cái gì trên bàn em cũng sẽ diễn với cái đó chứ đừng để vào đó cho đẹp, đẹp phải có tác dụng trong phân đoạn đó chứ không phải cho đẹp”.

 
Vai Mến của anh được ví như "Chí Phèo" phiên bản hiện đại. (Ảnh: Tư liệu phim)
Vai Mến của anh được ví như “Chí Phèo” phiên bản hiện đại. (Ảnh: Tư liệu phim)

Ngoài ra, nam diễn viên cũng có những chia sẻ thật lòng về việc hóa thân từ những vai giang hồ, bặm trợn, hung dữ chuyển sang những vai thuần trong các phim gần đây, Doãn Quốc Đam cho biết: “Mỗi nhân vật phải cố gắng làm khác đi so với nhân vật trước, cố gắng để thực nhất và không cảm thấy hối hận. Phải thay đổi là đương nhiên nếu muốn đi xa còn nếu muốn an toàn thì chỉ đi được gần. Tài năng của con người là vô biên, quan trọng là mình có khám phá ra nó không nên phải thử đi, thất bại cũng được, hỏng cũng được. Nếu không làm được thì vì sao, nếu làm được cần cái gì”.

Điều tiếc nuối nhất của Doãn Quốc Đam ở 'Phố trong làng'
Tạo hình của Doãn Quốc Đam trong “Thương Ngày Nắng Về”. (Ảnh: Tư liệu phim)

Khi nhận yêu cầu lựa chọn một vai diễn Doãn Quốc Đam tâm đắc và ưng ý nhất trong sự nghiệp diễn xuất, Mến ở Phố Trong Làng đã có sự phân vân giữa hai vai nhưng để chọn một trong hai, anh thiên về vai diễn Fedora của Mê cung hơn vì nam diễn viên phải diễn đến hai trạng thái, tức hai anh em sinh đôi.

Theo đó, Doãn Quốc Đam cho biết: “Hai nhân vật này khiến mình ở trong trạng thái cực kỳ khó chịu trong 1 tháng. Lắm lúc người nhà đi về không hiểu mình đi lang thang trong sân làm gì. Mình đi lại chỉ để tập dáng đi, diễn xuất nhập tâm, lúc đó diễn viên không diễn bằng kỹ thuật nữa mà sống với nhân vật đó luôn”. 

Ở thời điểm hiện tại, Doãn Quốc Đam đang quay trở lại phim trường đóng phần 2 của bộ phim Thương ngày nắng về. Nam diễn viên cho biết vai Đông Phong trong phần mới này sẽ có sự thay đổi, anh sẽ mang đến nét ngộ nghĩnh và đáng yêu hơn phần 1. Dự kiến vào giữa tháng 4 sắp tới, tác phẩm sẽ phát sóng.

Theo: Yan

 

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật